บทความ

การดูแลครอบฟัน

👉การดูแลครอบฟันไม่แตกต่างอะไรกับการดูแลฟันซี่อื่น ๆ ในช่องปากของคุณ ให้แปรงฟันและขัดฟันทุกวัน ไปพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก ๆ 6 เดือนเพื่อตรวจสอบว่าค....

รายละเอียด

โรคปริทันต์อักเสบ

🦷 โรคปริทันต์อักเสบ (Periodontitis) จะเกิดทั้งที่เหงือกและที่อวัยวะรอบๆ ฟัน หรือที่ภาษาชาวบ้านเรียกโรคนี้ว่า "โรครำมะนาด" นั่นเอง 👉โรคปริ....

รายละเอียด

ฟันตาย อันตรายในช่องปาก !!!

🦷 ฟันตาย อันตรายในช่องปาก ฟันตาย เป็นอีกหนึ่งภาวะที่อันตรายภายในช่องปาก แต่หลายคนอาจไม่เคยได้ยินหรือไม่รู้จักมาก่อนกับภาวะนี้ และเพื่อไขข้อสงสั....

รายละเอียด

ฟิล์มเหนียวที่เกาะอยู่บนเหงือกของฉันคืออะไร?

🦷 คราบแบคทีเรียบางๆ เรียกว่า "ไบโอฟิล์ม" สามารถเกาะติดได้บนเกือบทุกพื้นผิว 👉 นี่เป็นสาเหตุที่เหงือกและฟันของคุณรู้สึกเหมือนมีเมือกเกาะอยู่เมื่....

รายละเอียด

Crown หรือ การครอบฟันคืออะไร ???

🦷 Crown หรือ การครอบฟัน คือ การใช้วัสดุฟื้นฟูฟันบางส่วน หรือใช้ปกคลุมเนื้อฟันภายนอกทั้งหมด จุดมุ่งหมายเพื่อให้ฟันแข็งแรงขึ้น หรือมีรูปทรงสวยงามเป....

รายละเอียด

❌ผลเสียจากการจัดฟันแฟชั่นจากหมอ-คลินิกเถื่อน ❌

❌ ผลเสียจากการจัดฟันแฟชั่นจากหมอ-คลินิกเถื่อน ❌ 👩‍⚕️ ทันตแพทย์อำนาจ ลิขิตกุลธนพร ผู้อำนวยการสถาบันทันตกรรม กรมการแพทย์ 👉 กล่าวเพิ่มเติมว่า การจ....

รายละเอียด

การอุดฟันคืออะไร?

🦷 การอุดฟันคือ วิธีการรักษาฟันที่ถูกทำลายจากการผุให้สามารถใช้งานได้และกลับมารูปทรงเดิม เวลาทำการอุดฟัน ทันตแพทย์จะเอาเนื้อฟันที่ผุออกและทำคว....

รายละเอียด

ฟันแตกหักแล้ว ต้องทำอย่างไรดี???

🦷 ฟัน คือ กระดูกที่แข็งที่สุดของมนุษย์ มีหน้าที่หลักคือบดเคี้ยวอาหารก่อนส่งเข้าสู่ระบบย่อยในร่างกายต่อไป แต่แม้ว่าฟันของเราจะแข็งแกร่งสักปานใดก็ต....

รายละเอียด

รีเทนเนอร์ คืออะไร ???

✅ รีเทนเนอร์เป็นอุปกรณ์สำหรับใส่หลังจัดฟันเพื่อคงสภาพฟัน ไม่ให้ฟันที่ผ่านการจัดแล้วเคลื่อนจากตำแหน่งเดิม 👉 ผู้ที่ถอดเครื่องมือจัดฟันออกแล้วจำเ....

รายละเอียด

ติดต่อเรา

คลินิกทันตกรรมฟันยิ้ม ราม2

เบอร์โทร

098-226-2326

ที่อยู่

172 ม.8 ซอยรามคำแหง2 ซอย 11แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
แผนที่

เวลาทำการ

10:00-20:00 ทุกวัน